agv van chuyen tai trong lon trong san xuat
AGV vận chuyển máy hạng nặng trong sản xuất

4 lợi ích của AGV trong ngành công nghiệp chế tạo.

Các ngành công nghiệp từ ô tô đến dược phẩm đang tích cực tự động hóa quá trình vận chuyển để tăng hiệu quả cho toàn bộ hệ thống. Nhiều công ty đang chuyển sang phương tiện tự động công nghiệp (AGV) để cải thiện hệ thống nội bộ. Với sự trợ giúp của công nghệ cảm biến và điều khiển các hệ thống AGV mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất theo các cách sau:

  1. Loại bỏ những rủi ro do con người tạo ra

Những sai lầm trên sàn nhà máy có thể khiến một công ty tốn hàng triệu đô la. Theo một khảo sát kỹ thuật số GE, lỗi của con người là phổ biến trong sản xuất và là tác nhân lớn nhất dẫn đến thời gian chết không có kế hoạch trong ngành.

Sai lầm có xu hướng xảy ra khi công nhân trở nên mệt mỏi hoặc mất tập trung, nhưng một công ty sử dụng AGV có thể loại bỏ hoàn toàn các loại tai nạn đắt tiền này. Với khả năng hoạt động 24/7 và sản lượng sản xuất cao, các hệ thống AGV đảm bảo an toàn cho công nhân trong khi tối đa hóa sản xuất.

  1. Tăng cường an toàn

Trong ngành sản xuất thì xe nâng, xe tải lái có động cơ và xe tải công nghiệp chạy bằng điện khác là mối nguy hiểm hàng đầu cho công nhân sản xuất. Những phương tiện hoạt động nhờ sự vận hành của nhân viên, không được theo dõi tốc độ tối đa và thường không được trang bị cảm biến, báo động, laser hoặc máy ảnh.

AGVs mặt khác cải thiện an toàn tại nơi làm việc.  Xe được điều khiển tự động này không yêu cầu nhân viên vận hành, luôn được theo dõi tốc độ tối đa và có thể được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn nói trên để ngăn ngừa tai nạn trong quá trình vận chuyển vật liệu. AGV cũng làm giảm nhu cầu của con người tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt, các chất độc hại và nâng vật nặng.

  1. Tăng sản lượng

AGV có thể hoạt động suốt ngày đêm mà không cần nghỉ ngơi. Chúng không chỉ đáng tin cậy hơn mà còn ít mắc lỗi hơn. Chúng có khả năng vận chuyển sản phẩm xung quanh một trung tâm phân phối với tốc độ không quá 17 dặm / giờ. Dễ dàng điều chỉnh và có thể mở rộng, chúng có thể được điều chỉnh phù hợp với nhiều ứng dụng. Các công ty sản xuất có thể sử dụng chúng như xe đẩy, xe nâng, sàn nâng băng tải, và như các phương tiện phục vụ việc vận chuyển trong nhà máy.

AGV cũng sắp xếp hàng tồn kho. Khi được kết nối với hệ thống quản lý kho, AGV có thể theo dõi hàng tồn kho với độ chính xác cao hơn. Các công ty không phải lãng phí thời gian vào việc theo dõi hàng tồn kho thủ công và có thể loại bỏ các lỗi đắt tiền và đảm bảo giao hàng kịp thời.

  1. Giảm chi phí sản xuất

Trong khi chi phí trả trước của một AGV duy nhất bắt đầu ở mức vài trăm triệu nhưng khoản tiền này là khoản đầu tư một lần. Nhiều AGV được biết đến đã phục vụ 20 năm trong cơ sở sản xuất. Một công ty chuyển sang hệ thống AGV cho phép một công ty hoạt động tinh gọn, tiết kiệm tiền và hoạt động hiệu quả trong nhiều thập kỷ.

Ngành công nghiệp AGV dự kiến ​​sẽ tăng lên 7,3 tỷ đô la vào năm 2025 và những lợi ích mà AGV cung cấp cho các nhà sản xuất giải thích lý do tại sao ngành sản xuất đang sử dụng chúng. Sự thành công liên tục của thị trường có nhu cầu cao này phụ thuộc rất nhiều vào hiệu quả của công nghệ cảm biến. Các hệ thống định vị tuyệt đối sáng tạo như hệ thống định vị tuyệt đối. Hệ thống theo dõi và kiểm soát vị trí dựa trên ma trận dữ liệu, chỉ là một trong nhiều công cụ cảm biến trong sự phát triển liên tục của AGV.

giai phap agv cho nganh cong nghiep che tao
Close Menu
Postcodes site