ROSTEK XUẤT SẮC LỌT VÀO TOP 5 VIETCHALLENGE

Sau một năm đại dịch, VietChallenge 2021 đã trở lại với chuỗi sự kiện ý nghĩa, trong đó có hoạt động gây quỹ “Carry Forward” cho trẻ em Việt Nam lên đến 300.000 USD.

Tại Vòng Chung kết, VietChallenge 2021 được tổ chức buổi thuyết trình trực tiếp cho 5 công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất. Ở phần trình bày này, mỗi đội sẽ có 5 phút giới thiệu và trình bày dự án của mình bằng tiếng Anh về mô hình kinh doanh, kế hoạch phát triển, và khả năng giải quyết vấn đề để thuyết phục ban giám khảo.

Ban giám khảo quyết định ngôi vị Quán quân của VietChallenge 2021 là những người hội tụ đầy đủ các kiến ​​thức chuyên sâu cùng với kinh nghiệm thương trường về khả năng tiếp cận, kêu gọi vốn đầu tư, và tiềm năng phát triển doanh nghiệp bền vững. Ngoài giải thưởng tiền mặt lên đến 15.000 USD, các đội sẽ có cơ hội tranh đấu cho khoản đầu tư được cam kết trị giá hơn 25.000 USD từ các nhà đầu tư hợp tác với VietChallenge. Ứng viên khởi nghiệp tiềm năng sẽ có cơ hội được xem xét gây quỹ từ các nhà đầu tư Mỹ thông qua mạng lưới tư nhân của Republic.

Phối hợp cùng STEAM cho Việt Nam, Vietseeds Foundation, Stay Strong Saigon, VietBay và VietChallenge, chiến dịch “Carry Forward” hướng tới mục tiêu quyên góp được 300,000 USD trước ngày 15 tháng 2 năm 2022. Số tiền này sẽ được phân phối dưới dạng học bổng, gói hỗ trợ tài chính, và thiết bị Chromebook để hỗ trợ cuộc sống của các trẻ em và học sinh bị ảnh hưởng bởi tình hình phức tạp của dịch bệnh. Tất cả các khoản đóng góp sẽ được chuyển tới các tổ chức phi lợi nhuận dành cho trẻ em, học sinh, và sinh viên tại Việt Nam cùng với những bảng sao kê, cam kết minh bạch về việc xây dựng, cải thiện, và phát triển cuộc sống của trẻ em Việt Nam.

Bên cạnh những phần tranh tài của các đội thi trong vòng chung kết, VietChallenge đã phối hợp với HUB Global cùng tổ chức buổi tọa đàm để chia sẻ những hiểu biết về việc đầu tư vào các dự án blockchain, với sự tham gia của các nhà đầu tư và doanh nhân nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực tiền số, công nghệ và tài chính tại Châu Á và Hoa Kỳ như Republic, Coinlist, JP Morgan, NDH Invest, HUB Global Ventures, Sky Mavis, Kyber Network, v.v. Buổi tọa đàm này cũng nhắm đến xây dựng cộng đồng nhà đầu tư Blockchain Việt Nam – Hòa Kỳ và duy trì mối quan hệ lâu dài để chia sẻ những dự án tiềm năng ở cả hai đầu cầu.

5 Startup xuất sắc lọt vào vòng Chung kết của VietChallenge 2021:

1. Rostek: Công ty giải pháp hậu cần sáng tạo, có một mục tiêu đầy tham vọng: sử dụng robot di động tự động để tự động hóa quá trình sản xuất, quản lý hàng tồn kho và lập kế hoạch hậu cần.

2. Nerman: Cung cấp cho khách hàng các gói đăng ký phục vụ nhu cầu và sở thích làm đẹp cho nam giới với mức phí cố định hàng năm, dựa trên phân tích da do AI hỗ trợ.

3. Nobee: là một hệ thống quản lý bán lẻ giá cả phải chăng, áp dụng mức phí cố định cho tất cả các loại nhà ở để thay thế phí môi giới truyền thống, một thành phần cho thuê chính ở Hoa Kỳ.

4. RecyGlo: Tập trung vào thị trường dịch vụ tái chế chất thải ở Đông Nam Á. Ứng dụng On My Trash cung cấp cho người dùng thông tin về địa điểm và giá tái chế, bộ dụng cụ tái chế pin, đào tạo và kiểm tra quản lý chất thải.

5. Greenjoy: Cung cấp ống hút và đồ dùng có thể phân hủy sinh học và ủ từ cỏ tự nhiên Lepironia.

Theo: https://vtv.vn/xa-hoi/vietchallenge-2021-dat-muc-tieu-gay-quy-300000-usd-cho-tre-em-viet-nam-20211202101753966.htm

Close Menu
Postcodes site