AGV-Factory-Automation-ROSTEKCOMPANY

Công nghệ phục vụ vô số chức năng. Làm cho mọi người làm việc dễ dàng hơn. Loại bỏ lỗi của con người là mục tiêu chính của hầu hết các tiến bộ công nghệ. AGV (hay còn gọi là xe tự hành) đang nhanh chóng trở nên thiết yếu đối với các nhà sản xuất.  Và các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp nặng. AGV tăng độ an toàn, ít gây thiệt hại cho con ngừi, vật liệu, dụng cụ trong nhà máy. Hoạt động 24/7, không có chi phí lao động và kiểm soát hàng tồn kho, sản xuất . Những ưu điểm mới nêu làm cho AGV trở thành giải pháp tối ưu

AGV là phương tiện được hướng dẫn bởi máy tính chứ không phải con người. Chúng được cung cấp năng lượng bằng pin hoặc động cơ điện. Và có thể hoàn thành nhiều chức năng trong sản xuất, lưu kho và thậm chí cả các ứng dụng canh tác. Những máy tự hành này có các khả năng vận chuyển tải, di chuyển pallet, xếp chồng, lắp ráp và thậm chí kéo các vật nặng. Các chức năng này đã được thực hiện bởi con người, làm tăng nguy cơ chấn thương và lỗi. Với những chiếc xe tự hành này, những khả năng này sẽ bị loại bỏ.Xe tự hành và vạn vật kết nối

Xe tự hành AGV sử dụng cho nhiều mục đích

Các phát triển trong tự động hóa đã giới thiệu nhiều loại AGV. Và cũng đã tăng đáng kể phạm vi ứng dụng mà chúng có thể được sử dụng. Có ba loại AGV cơ bản đó là, kéo, nâng và chất mang tải nặng.

Loại kéo có thể được sử dụng để kéo các vật nặng có trọng lượng vài tấn trên sàn kho. Điều này làm giảm đáng kể các mối nguy hiểm liên quan đến việc di chuyển thiết bị nặng. Và thành phẩm bằng nhân lực. Thông thường, các máy này có khả năng xử lý đa dạng khối lượng từ vị trí A->B. Khoảng cách mà các máy này có thể mang các tải này phụ thuộc vào khả năng theo dõi của máy.

AGV loại nâng được trang bị một cơ cấu nâng để lấy hoặc đặt vật liệu. Cũng như di chuyển hoặc xếp pallet . Những máy này thường được sử dụng để đặt hoặc lấy vật liệu vào đúng vị trí. Những AGV này có thể thay thế cho các nhà khai thác xe nâng có kinh nghiệm. Những người có thể yêu cầu mức lương cao hơn vì trình độ chuyên môn của họ.

Xe tự hành AGV hạng nặng 

 Có khả năng mang lên tới 100 tấn. Chúng được sử dụng phổ biến nhất trong các ngành công nghiệp kim loại, giấy , thỏi, khuôn và các vật liệu khác nặng. Hoặc thường có tải rất nặng.

giai phap agv trong nganh san xuat thuc pham bia

Xe tự hành AGV Loại tải trọng đơn vị

 Không phổ biến như xe kéo, phuộc và xe tự hành hạng nặng. Nó là khép kín và có một nền tảng tải. Những máy này thường được sử dụng để vận chuyển totes, pallet và giá đỡ. Mặc dù chúng có thể không được trang bị cho nhiệm vụ nặng nề. Chúng vẫn tiết kiệm chi phí lao động phát sinh từ nhu cầu hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển. AGV tải đơn vị thực hiện các ứng dụng kéo không thể thực hiện được cho con người. Và chúng có khả năng lớn hơn để kéo nhiều hơn trong một lần chuyển, giúp tiết kiệm thời gian quý giá. Ngoài ra, những chiếc xe này thường được lập trình để chuyển tải.

 

Xe tự hành AGV loại nhỏ

 Chúng được gọi là AGV thương mại hoặc văn phòng. Những máy này có thể mang tải nhỏ 200kg hoặc ít hơn. Và được sử dụng như xe đẩy thư tự động trong văn phòng. Chúng cũng được sử dụng trong các lĩnh vực mà sự sạch sẽ là tối quan trọng, và sự hiện diện của con người là không mong muốn

Close Menu
Postcodes site