Robot công nghiệp

Cánh tay robot công nghiệp
ROBOT CÔNG NGHIỆP

Robot công nghiệp là gì?

Cánh tay robot công nghiệp hay còn gọi là robot công nghiệp. Là robot được sử dụng trong công nghiệp. Được lập trình, điều khiển với 2 hay nhiều khớp. Ứng dụng trong các ngành như hàn, bốc xếp, gia công chi tiết như phay, tiện…

Cấu tạo của robot công nghiệp

Kết cấu cơ khí

Phần cơ khí là phần thể xác. Có tác dụng nâng đỡ, truyền động…

Phần cơ khí của Robot công nghiệp yêu cầu cứng vững, đủ bền và an toàn khi thực hiện những nhiệm vụ riêng biệt. Các khớp chuyển động êm. Tầm làm việc của Robot yêu cầu rào chắn cẩn thận. Robot công nghiệp là thiết bị làm việc trong môi trường chính xác thì bản thân kết cấu, chi tiết, lắp ghép để tạo lên robot đều phải được thực hiện một cách chuẩn xác. Đế của robot yêu cầu cứng vững bởi cánh tay Robot thường xuyên làm việc và thay đổi trọng tâm của nó.

Hệ thống điện

Bao gồm: Động cơ, dây điện, driver điều khiển, các thiết bị input, output…

Thiết bị điện là phần nhận tín hiệu điều khiển sau đó truyền chuyển động cho thiết bị cơ khí chấp hành, thực hiện nhiệm vụ

Cần dựa vào ứng dụng làm việc riêng của Robot để tính toán lựa chọn động cơ và driver điều khiển cho hợp lý. Hệ thống dây điện cần được lắp trên robot cẩn thận, tránh cọ sát, kéo đứt.

Hệ thống thực hiện nhiệm vụ chính

Tủ hàn, mũi hàn, mũi phay… đối với từng ứng dụng của robot cần được lắp đặt và hiệu chỉnh cẩn thận trên Robot công nghiệp

Hệ thống điều khiển

Bộ phần điều khiển, giám sát là bộ não của robot. Nó gửi tín hiệu điều khiển để thiết bị điện, thiết bị cơ khí, thiết bị cho thực hiện nhiệm vụ chính làm việc. Sau đó có thể thu thập dữ liệu để tổng hợp, phân tích , tính toán. 

Bộ phận điều khiển có thể được điều khiển cho robot thực hiện từng thao tác đơn giản một. Hoặc lập trình điều khiển tự động cho những thao tác phức tạp, lặp đi lặp lại nhiều lần.

Các ứng dụng chính của Robot công nghiệp

Robot hàn

giai-phap-robot-rostek

Robot bốc xếp

robot-boc-xep

Robot phay

Robot công nghiệp phay

Gắn, ghép sản phẩm

Robot cắt laser

robot công nghiệp cắt laser

Robot công nghiệp cắt bằng tia nước

robot cắt bằng tia nước

Robot mài, đánh bóng

robot công nghiệp mài, đánh bóng

Đúc và rèn

robot công nghiệp đúc, rèn

Những giá trị to lớn Robot đem lại trong công nghiệp

Robot công nghiệp xuất hiện đã giúp ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng, các dây truyền hoạt động với cường độ cao, độc lại với con người đã được robot thay thế. 

Robot làm việc liên tục 24/7 

Tốc độ làm việc được đẩy lên nhanh chóng, hệ thống làm việc chơn chu được điều khiển và dám sát với số lượng lớn,

Trả lời

Close Menu