AGV-Factory-Automation-ROSTEKCOMPANY

GIỚI THIỆU XE TỰ HÀNH AGV

Xe tự hành AGV – (Automated Guided Vehicle) là một khái niệm chung chỉ tất cả các hệ thống có khả năng vận chuyển mà không cần người lái. Trong công nghiệp AGV được hiểu là các xe chuyên chở tự động được áp dụng trong các lĩnh vực:

  • Cung cấp sắp xếp linh kiện tại khu vực kho và sản xuất.
  • Chuyển hàng giữa các trạm sản xuất.
  • Phân phối, cung ứng sản phẩm, đặc biệt trong bán buôn.
  • Cung cấp, sắp xếp trong các lĩnh vực đặc biệt như bệnh viên, siêu thị, văn phòng. 
Xe tự hành và vạn vật kết nối

An toàn

Trong một số môi trường hoạt động đặc biệt có hại cho sức khỏe. Việc sử dụng xe tự hành AGV trong nhà xưởng sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho các hoạt động. Trong quá trình sản suất thay vì sử dụng con người.

Giảm thiệt hại vận hành

Thiệt hại xe cộ, hàng hóa trong nhà máy luôn luôn là vấn đề đáng lưu tâm. Người lái xe nâng dễ bị phân tâm bởi các yếu tố khách quan.  Mệt mỏi và giảm năng suất là điều không thể tránh khỏi. Thay thế yếu tố con người bằng AGV, sẽ loại bỏ quy trình làm việc không chính xác. Tăng sản lượng, cho phép hoạt động sản xuất trở nên hiệu quả và năng suất hơn.

Khi nhân sự bởi con người bị giới hạn bởi thời gian, AGV có khả năng hoạt động 24/7.

Giảm chi phí hoạt động

AGV giảm chi phí lao động cho doanh nghiệp cụ thể: Khi thay thế một nhân viên bằng AGV, công ty chỉ phải trả một khoản đầu tư ban đầu. Thay vì hạch toán một loạt chi phí về lương, tiền công, bảo hiểm, thời gian nghỉ phép,… qua rất nhiều năm. Một bài toán cực kì dễ tính.

Giúp giảm số lượng người công nhân thao tác trong công đoạn.

Với tính năng hoạt động liên tục với 1 chu trình khép kín. Xe tự hành AGV có thể thay thế các công nhân thao tác trong các công đoạn sản xuất. Nhờ đó giúp tiết kiệm chi phí thuê công nhân cũng như chi phí quản lý nhân sự trong từng công đoạn. 

Những điều cần xem xét khi triển khai hệ thống AGV

Tự động hóa công việc là gì?

Tự động hóa hoặc điều khiển tự động, là việc sử dụng nhiều hệ thống điều khiển cho các thiết bị hoạt động. Như máy móc, xử lý tại các nhà máy, nồi hơi, lò xử lý nhiệt, chuyển mạch và các ứng dụng khác với con người can thiệp tối thiểu hoặc giảm. Một số quy trình đã được hoàn toàn tự động.

Lợi ích lớn nhất của tự động hóa là nó tiết kiệm lao động. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng để tiết kiệm năng lượng và nguyên vật liệu và nâng cao chất lượng với độ chính xác cao.

Thuật ngữ “tự động hóa”, lấy cảm hứng từ các máy tự động, chưa được sử dụng rộng rãi trước năm 1947. Khi Ford thành lập một bộ phận tự động hóa trong thời gian này ngành công nghiệp đã được áp dụng nhanh chóng.

Tự động hóa đã được thực hiện bằng phương tiện khác nhau mang bản chất kết hợp. Các hệ thống phức tạp thường sử dụng tất cả những kỹ thuật kết hợp.

Những loại AGV trên thị trường

Tùy thuộc vào vào từng nhiệm vụ của AGV mà ta phân ra các loại AGV khác nhau. Vì thế không có chuẩn cố định để phân loại rõ ràng các AGV. Dưới đây là những loại AGV thông dụng đang được sử dụng trên thị trường.

AGV forklift- AGV xe nâng: Để di chuyển và nâng Pallet từ dưới sàn hoặc trên giá đỡ.

AGV unitload: Để lấy và giao pallet, hộp hoặc container. Được trang bị sàn để vận chuyển tải

Towing AGV : Di chuyển rơ móc hoặc xe lửa rơ móc

AGV lắp ráp: Di chuyển các bộ phận đang trong dây truyền lắp ráp. Thường với tốc độ chậm

AGV tải nhẹ: Vận chuyển các đồ vật nhỏ hoặc giỏ trong bệnh viện hoặc trong khu trung tâm thương mại

Công nghệ dẫn đường nào?

Dẫn dây

Một rãnh khe dài được tạo ra dưới sàn nhà. Một dây dẫn điện được đặt dưới khe. Dây này được sử dụng để truyền tín hiệu vô tuyến. 

Băng từ hoặc dẫn đường bằng lưới

Các băng có thể là một trong hai phong cách: loại từ tính hoặc loại màu. AGV được gắn cảm biến dẫn hướng thích hợp để đi theo đường dẫn của băng từ.

Điều hướng mục tiêu bằng laser

Việc điều hướng được thực hiện bằng cách gắn băng phản chiếu lên tường, cột hoặc vật cố định. AGV mang một máy phát và máy thu laser có thể quay. Các tia laser được truyền và nhận bởi cùng một cảm biến. Góc và (đôi khi) khoảng cách đến bất kỳ gương phản xạ nào trong tầm nhìn và trong phạm vi được tự động tính toán. Thông tin này được so sánh với bản đồ bố trí gương phản xạ được lưu trong bộ nhớ của AGV. Điều này cho phép hệ thống định vị tam giác vị trí hiện tại của AGV. Vị trí hiện tại được so sánh với đường dẫn được lập trình trong bản đồ bố trí phản xạ. Chỉ đạo được điều chỉnh phù hợp để giữ AGV theo dõi. Sau đó, nó có thể điều hướng đến một mục tiêu mong muốn bằng cách sử dụng vị trí cập nhật liên tục

Điều hướng quán tính:

 Một hình thức khác của hướng dẫn AGV là điều hướng quán tính. Với hướng dẫn quán tính, một hệ thống điều khiển máy tính chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các phương tiện. Bộ tiếp sóng được nhúng trong sàn của nơi làm việc. AGV sử dụng các bộ tiếp sóng này để xác minh rằng chiếc xe đang hoạt động. Một con quay hồi chuyển có thể phát hiện ra sự thay đổi nhỏ nhất về hướng của chiếc xe và điều chỉnh nó để giữ AGV trên đường đi của nó. Biên độ sai số của phương pháp quán tính là ± 1 inch. Quán tính có thể hoạt động trong hầu hết mọi môi trường kể cả lối đi chật hẹp hoặc nhiệt độ khắc nghiệt. Điều hướng quán tính có thể bao gồm việc sử dụng nam châm nhúng trong sàn của cơ sở mà phương tiện có thể đọc và làm theo.

Điều hướng tự nhiên:

 Điều hướng mà không trang bị thêm không gian làm việc. Được gọi là tính năng tự nhiên hoặc điều hướng nhắm mục tiêu tự nhiên. Ưu điểm của các hệ thống như vậy là chúng rất linh hoạt để giao hàng theo yêu cầu đến bất kỳ địa điểm nào.

Hướng dẫn tầm nhìn: 

AGV có hướng dẫn tầm nhìn có thể được cài đặt mà không cần sửa đổi môi trường. AGV hoạt động bằng cách sử dụng camera để ghi lại các tính năng dọc theo tuyến đường. Cho phép AGV phát lại tuyến đường bằng cách sử dụng các tính năng được ghi lại.

Hướng dẫn địa lý: 

Một AGV hướng dẫn địa lý nhận ra môi trường của nó để thiết lập vị trí. Không có bất kỳ cơ sở hạ tầng nào. Xe nâng được trang bị công nghệ đo lường sẽ phát hiện và xác định các vật trong kho. Sử dụng các tham chiếu cố định này, nó có thể định vị chính nó. Trong thời gian thực và xác định tuyến đường của nó. 

Công nghệ dẫn đường agv rostek

Làm sao để sạc pin

sạc pin cho AGV

AGV sử dụng một số tùy chọn sạc pin. Mỗi tùy chọn phụ thuộc vào sở thích của người dùng.

Trao đổi pin

“Công nghệ trao đổi pin” yêu cầu người vận hành tháo pin đã dùng khỏi AGV. Theo cách thủ công và đặt pin được sạc đầy vào vị trí của nó. Sau khoảng 8 – 12 giờ (khoảng một ca) hoạt động của AGV. Cần 5 – 10 phút để thực hiện việc này với mỗi AGV trong hệ thống

Sạc tự động và cơ hội

“Sạc pin tự động” cho phép hoạt động liên tục. Trung bình một AGV dành 12 phút mỗi giờ để sạc tự động và không cần can thiệp thủ công. Khi một bộ pin cạn đến mức được xác định trước. AGV sẽ hoàn thành công việc hiện tại mà nó đã được chỉ định trước khi đến trạm sạc.

Trao đổi pin tự động

Trao đổi pin tự động là một thay thế cho trao đổi pin thủ công. Nó có thể yêu cầu một phần bổ sung của máy móc tự động hóa, bộ đổi pin tự động, cho toàn bộ hệ thống AGV. AGV sẽ di chuyển đến trạm trao đổi pin và tự động thay pin bằng pin đã sạc đầy. Bộ đổi pin tự động sau đó đặt pin đã tháo vào khe sạc để sạc tự động. Bộ đổi pin tự động theo dõi pin trong hệ thống và chỉ kéo chúng khi chúng được sạc đầy.Các phiên bản khác của trao đổi pin tự động cho phép AGV thay đổi pin của nhau. Mặc dù hệ thống trao đổi pin làm giảm nhân lực cần thiết để trao đổi pin, nhưng những phát triển gần đây trong công nghệ sạc pin cho phép pin được sạc nhanh hơn và hiệu quả hơn có khả năng loại bỏ nhu cầu trao đổi pin.

Sạc không dây

Một cách rất hiệu quả và không cần bảo trì để sạc pin AGV là truyền nguồn không dây (WPT). Thông thường hệ thống hoạt động như một hệ thống truyền tải điện cảm ứng với cuộn dây người gửi và người nhận. Công suất truyền có thể đạt tới 300KW. Các hệ thống AGV điển hình có công suất sạc khoảng 3KW.

agv và dây truyền vận chuyển hàng hóa

Thấu hiểu những nhu cầu thiết yếu từ các doanh nghiệp, nhà máy Rostek company cho ra đời dòng sản phẩm “Xe kéo hàng tự động – Xe tự hành AGV”

Với đội ngũ các kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã nghiên cứu, phát triển nhiều loại robot tự hành, hệ thống tự động hóa phục vụ sản xuất từ nhiều năm gần đây. Rostek tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành tự động hoá với uy tín trong công việc.

Hãy đến với chúng tôi:

– Trải nghiệm và cảm nhận về dịch vụ hoàn hảo

– Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng

– Liên hệ để được tư vấn chi tiết: 0965389247

Close Menu
Postcodes site